LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN THOẢ THUẬN HỢP TÁC (MOU) GIỮA ĐẠI HỌC LUẬT TP.HCM VÀ CENGAGE LEARNING ASIA PTE LTD

Ngày 17 tháng 6 năm 2024, tại Phòng A.803, cơ sở Nguyễn Tất Thành của Đại học Luật TP.HCM, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản Thoả thuận Hợp tác (MOU) giữa Đại học Luật TP.HCM và CENGAGE LEARNING ASIA PTE LTD. Buổi lễ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục ngoại ngữ cho sinh viên Đại học Luật TP.HCM.

Thành phần tham dự phía Đại học Luật TP.HCM gồm có: PGS. TS. Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS. Trần Thăng Long, Trưởng Khoa Ngoại ngữ Pháp lý; ThS. Phan Lê Chi, phụ trách Bộ môn Tiếng Anh Tổng quát; TS. Nguyễn Thị Hoa, đại diện Phòng Quản lý NCKH & HTQT, và các giảng viên Khoa Ngoại ngữ Pháp lý.

Về phía CENGAGE LEARNING ASIA PTE LTD có Ông Lương Duy Anh – giám đốc vùng của National Geographic Learning; Bà Đỗ Nguyễn Thọ Trang – Giám đốc Kinh doanh Cấp cao và Ông Nguyễn Thiện Nhân – chuyên viên tư vấn giáo dục của National Geographic Learning (một bộ phận thuộc CENGAGE LEARNING ASIA PTE LTD, một trong những nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới về tài liệu giảng dạy tiếng Anh).

Tại buổi lễ, hai bên đã thống nhất về việc cung cấp bộ giáo trình VOICES (Nat Geo-2022) cho sinh viên Đại học Luật TP.HCM. Bên cạnh đó, National Geographic Learning cũng sẽ triển khai các chương trình tập huấn dành cho giảng viên nhằm sử dụng hiệu quả các công cụ đi kèm của bộ giáo trình này.

Bộ sách Voices (Nat Geo-2022) bao gồm 7 cấp độ, từ A1 đến C1, được thiết kế để người học sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp toàn cầu. Chương trình khuyến khích sự kết nối giữa mọi người từ nhiều nền văn hóa và nguồn gốc khác nhau. Các hoạt động học tập được sắp xếp cẩn thận với nội dung thực tế, giúp người học chuẩn bị đầy đủ cho việc tương tác và phát triển giọng nói bằng tiếng Anh. Đây là một chương trình kỹ năng tích hợp, phù hợp cho sinh viên đại học, giúp giáo viên tự tin giảng dạy trong tất cả các cấp độ của lớp học.

Lễ ký kết MOU lần này không chỉ là bước tiến trong việc cung cấp giáo trình tiếng Anh tiên tiến, hiện đại mà còn là minh chứng cho sự hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục của Đại học Luật TP.HCM, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tiếng Anh tại trường. Buổi lễ kết thúc với sự nhất trí cao từ cả hai bên về việc hợp tác lâu dài và hiệu quả. Sự kiện này cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục ngoại ngữ tại Đại học Luật TP.HCM.

TS.Thanh Trúc-AVPL